ซุปฝักทองสูตรนี้ง่ายมากๆค่ะ (ถ้าใครไม่ชอบทำอะไรง่ายๆ ต้องข้ามไปค่ะ เพราะมันง่ายมากจนเครียดเลย อิอิ) เพียงแค่ใช้ไมโครเวฟกับเครื่องปั่น แค่นี้ เราก็ทำซุปอุ่นๆ อร่อยๆได้แล้วล่ะค่ะ เหมือนเดิมนะคะ ปุ๊กใช้เจ้า LG SolarDom ตัวเก่งของปุ๊กนี่ล่ะค่ะ ปุ๊กสูตรที่ทำด้วยไมโครเวฟเป็นพิเศษค่ะ เพราะง่าย ส่วนใหญ่แค่นำเครื่องปรุงใส่ชาม แล้วนำเข้าไมโครเวฟ แค่นี้เราก็ไม่ต้องทำอะไรนอกจากรอ (เอาเวลามานั่งอ่านหนังสือสบายๆได้ค่ะ) อย่างสูตรนี้ พอออกจากไมโครเวฟก็แค่นำไปปั่น แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
โดยส่วนตัวปุ๊กชอบรสชาติของมะเขือเทศเชอรี่นะคะ มันหวานแล้วก็เม็ดน้อยด้วย แต่ถ้าใครมีมะเขือเทศอยู่ในตู้อยู่แล้วก็สามารถใช้ได้ค่ะ เพียงแค่อย่าลืมเอาเม็ดออกก่อนเท่านั้นเอง
สำหรับซุปสูตรนี้ เพราะอยากได้รสชาติเต็มๆ ของฝักทอง หอมใหญ่ และมะเชือเทศ ปุ๊กจึงไม่ได้ใช้น้ำซุปนะคะ แต่หากใครชอบให้มีกลิ่นหอมของเนื้อสัตว์ขึ้นมาอีกหน่อย จะใช้ซุปก้อน สักครึ่งถึง 1 ก้อนก็ได้ค่ะ ปิเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนที่จะใส่ลงในชามพร้อมฝักทองนะคะ
ด้วยสูตรนี้เพียงแค่ไม่เกิน 20 นาที ก็ได้ซุปอุ่นๆมาทานกันแล้ว อยากลองทำกันไหมเอ่ย ถ้าอยากทำ ตามมาเข้าครัวด้วยกันค่ะ
Quick and easy Pumpkin potage (Pumpkin soup)
Serve 2-3
1/4 ลูก..................................... หอมใหญ่, ฝานบางๆ
6 .............................................. มะเขือเทศเชอรี่ ตัดขั่วออก
1tsp ......................................... น้ำมันมะกอก
250ml ..................................... นม
.................................................. เกลือและพริกไทย, สำหรับปรุงรส
1.หากไม่มีมะเขือเทศเชอรี่ให้ใช้มะเขือเทศ 1 ลูกอย่าลืมเอาเม็ดออกก่อนใช้ค่ะ
3.เลือกฟั่งชั่นไมโครเวฟ กำลังไฟ 600w ตั้งเวลาที่ 7 นาที แล้วกดปุ่มสตาร์ท เพื่อให้เครื่องทำงาน
4.นำออกจากเตา ดึงเปลือกของมะเขือเทศออก
5. ใส่นมลงในถ้วยที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้แล้วนำไปวางในไมโครเวฟ เลือกฟั่งชั่นไมโครเวฟ กำลังไฟ 900w ตั้งเวลาที่ 2.30 นาที แล้วกดปุ่มสตาร์ท เพื่อให้เครื่องทำงาน
6.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น แล้วปั่นจนเนียน ปรุงรสด้วย เกลือและพริกไทย ตักลงในชาม แล้วโรยเพิ่มด้วยพริกไทยดำป่น หากชอบ
Happy Cooking with LG SolarDom:
Quick and easy Pumpkin potage (Pumpkin soup)
No comments:
Post a Comment