เค้กสักก้อน กับชาร้อนๆ สักถ้วย อืม...เหมาะกับเวลาพักผ่อนดีนะคะ
Adaptation from: 天板でしっとり焼き菓子
90g | ไข่ |
2 | ไข่แดง |
100g | น้ำตาลทรายละเอียด |
20g | แบะแซ (หรือ corn syrup) |
25g | น้ำผึ้ง |
15ml | น้ำร้อน |
70 g | แป้งเค้ก |
5g | ผงชาเขียว |
7g | นมผง |
เปิดเตาอบไว้ที่ 180°C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์
ร่อน แป้ง ผงชาเขียว และ นมผงเข้าด้วยกัน
ผสมน้ำร้อน น้ำผึ้ง และแบะแซลงในถ้วย คนให้เข้ากัน
ใส่ไข่ ไข่แดง และน้ำตาลลงในชาม แล้ววางชามไว้บนหม้อที่มีน้ำเดือดเบาๆอยู่
ตีจนฟูขาว แล้วค่อยๆใส่ส่วนผสมของน้ำผึ้งลงไป ตีให้เข้ากัน
นำลงจากหม้อ แล้วใส่ส่วนของแป้งลงไป
ตะล่อมให้เข้ากัน
เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
อบไป 15 นาที แล้วลดไฟลงเหลือ 160°C แล้วอบต่ออีก 25-30 นาที
Note:ด้านบนของเค้กจะเป็นสีน้ำตาลแล้วก็กรอบนะคะ แต่ถ้าไม่ชอบให้เอา aluminum foil ปิดไว้หลังจากอบไป 20 นาทีค่ะ
กำลังอยากทำสูตรนี้พอดี ขอบคุณนะคะที่ share สูตรดีๆค่ะ
ReplyDeleteต้องขอชมผ่าน message นี้หน่อยค่ะ ชอบ blog นี้มากค่ะ เก่งจังเลยนะคะ ทำได้หลายอย่าง สวยๆทั้งนั้นเลย คอย update บ่อยๆนะคะ จะคอยติดตามชมค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ ^ ^
ReplyDelete