Monday, November 10, 2008

Oven-baked sausages and balsamic tomatoes: Easy one pan dish !

เรียกว่าเป็นความชอบส่วนบุคคลนะคะ สำหรับ balsamic vinegar เพราะปุ๊กก็เคยเจอคนที่ไม่ชอบเลยก็มีนะคะ แต่สำหรับปุ๊กนี่ปุ๊กชอบมากเลยค่ะ ปุ๊กว่ารสเปรี้ยวๆ กับกลิ่นหอมเฉพาะตัวนี่ล่ะคะ่ ที่ทำให้ชอบมากๆ ปุ๊กลองทานครั้งแรก ก็ตอนที่ไปเรียนทำอาหารอิตาเลี่ยนกับเพื่อนค่ะ (อย่าถามนะว่าเมื่อไหร่ นานๆๆๆๆ มากเแล้วค่ะ 555) ตอนนั้นระหว่างนั่งคุยกัน เชฟชาวอิตาเลี่ยน (ที่เป็นคนสอน) เอาตระกร้าขนมปังมา พร้อมกับ balsamic vinegar แล้วก็ extra virgin olive oil เรานั่งคุยกันไป ปุ๊กก็ลองอาขนมปังจุ่ม ลงใน balsamic vinegar พอชิมไปคำนึงก็รู้ได้เลยค่ะ ว่าหลงรักมันไปซะแล้ว วันนั้นพอเรียนเสร็จอย่างแรกที่ทำคือ พุ่งไปที่ซุปเปอร์มารเก็ต แล้วก็ซื้อ balsamic vinegar มาขวดนึงทันทีเลยค่ะ

ตอนแรกไม่คิดว่าจะเอาสูตรนี้ลงบล็อกนะคะ เพราะคิดว่าไม่ใช่สูตรที่แบบใครๆก็ชอบนะ แต่ก็ได้รับอีเมลล์ ที่เขียนมาบอกว่า เขาชอบทาน balsamic vinegar มากๆเหมือนกัน เลยอยากได้สูตร หลังจากที่เห็นปุ๊กพูดถึงใน Garlic Butter Fan Tan Rolls ค่ะ ปุ๊กก็เลยคิดขึ้นมาว่า อาจจะมีคนที่อยากได้สูตร แต่ไม่ได้เขียนเมลล์มา ^ ^ ดังนั้นก็เอามาลงที่นี่ซะเลยค่ะ สูตรนี้ง่ายๆๆๆที่สุดเลยค่ะ เพราะแค่เอาส่วนผสมใส่ลงในชาม แล้วก็เอาเข้าเตาอบ แล้วก็รอให้ครบเวลา แค่นี้ก็ได้อาหารอร่อยๆมื้อนึงแบบง่ายๆแล้วค่ะ ปุ๊กเสิร์ฟพร้อมกับ Garlic Butter Fan Tan Rolls แล้วก็อร่อยดีค่ะ แต่ถ้าจะทำให้ง่ายขึ้นก็คือ เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังอะไรก็ได้ค่ะ ที่ชอบ (แบบซื้อมาก็ง่ายดีค่ะ) เวลาทานไป เอาขนมปังจุ่มน้ำในชามขึ้นมาทาน อืม...อร่อยดีค่ะ เพราะจะมีรสชาติ เปรี้ยวๆเค็มๆ โอย...ชอบค่ะ

From: ABC delicious magazine issue October 08


Oven-baked sausages and balsamic tomatoes

เสิร์ฟได้ 4 ที่



12

ใส้กรอก (ใช้ใส้กรอกแบบเนื้อหมูบดหยาบนะคะ)


6 กลีบ

กระเทียม (หั่นบางๆ)


2หัว

หอมแดง (หั่นเป็นชิ้น)


1 tbs

น้ำมันมะกอก


2 x 250g

cherry tomatoes (มะเขือเทศเชอรี่, หั่นครึ่ง)


1/4 cup (60ml)

balsamic vinegar



ใบโหระพา (ฉีกเป็นชิ้นหากเป็นใบใหญ่)



ขนมปัง สำหรับเสิร์ฟ




เปิดเตาอบไว้ที่ 180°C.

ผสม ใส้กรอก หอมแดง กระเทียม และ น้ำมันมะกอกเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วย เกลือ และพริกไท แล้วนำเข้าอบโดยไม่ต้องปิดฝา 15 นาที หรือจนใส้กรอกเริ่มเหลือง


ใส่ cherry tomatoes และ balsamic vinegar แล้วผสมให้เข้ากัน นำเข้าไปอบอีก 15 นาที หรือจนกระทั่งมะเขือเทศ นิ่มและใส้กรอกสุกทั่ว


ใส่ใบโหระพาลงไป แล้วคนให้กระจายทั่วๆ เสิร์ฟพร้อมกับขนมปัง



Oven-baked sausages and balsamic tomatoes: Easy one pan dish !

1 comment:

  1. สีสันมันงาม น่าหม่ำแต๊ๆๆๆเลยจ้า

    ReplyDelete

Printfriendly