Mini Coconut Muffin
เวลาอบมะพร้าวกลิ่นมันหอมดีนะคะ แล้วสูตรนี้ก็อร่อยตรงมะพร้าวที่กรุบกรอบด้านบนด้วย รวมถึงทำง่ายจริงๆค่ะ
สูตรนี้ได้มาจากน้าสาวของปุ๊กอีกที คือเป็นสูตรสุดโปรดของเธอค่ะ (น้าสาวปุ๊กชอบทำขนมมากๆเหมือนกัน) ตอนที่ทานครั้งแรกก็รู้สึกชอบเลย ใช้พิมพ์มินิมัฟฟินก็ดีอย่างค่ะ เพราะจะมีด้านบนกรอบๆเยอะขึ้นด้วย สูตรนี้ไม่หวานจัด แต่หอมมันค่ะ เพราะเราใช้ทั้งมะพร้าวอบแห้งและกะทิ จะทานเป็นของว่างตอนเช้าหรือกับน้ำชาตอนบ่ายก็ดีนะคะ
มินิโคโคนัทมัฟฟิน
| |
1 cup | มะพร้าวขูดแห้ง |
1 tbsp | น้ำตาลทรายแดง |
6 tbsp | เนยละลาย |
1 cup | แป้งอเนกประสงค์ |
1/3 cup | น้ำตาล |
1 tsp | ผงฟู |
¼ tsp | เบกกิ้งโซดา |
¼ tsp | เกลือ |
1 | ไข่ |
1/3 cup | กระทิ |
4 tbsp | นมสด |
½ tsp | ผิวมะนาวขูด |
| |
เปิดเตาอบที่ 180°C แล้วเอาถ้วยกระดาษใส่ ไว้ในพิมพ์มินิมัฟฟิน 24 อันค่ะ
ผสมมะพร้าว กับน้ำตาลทรายแดง และเนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ แล้วตักส่วนผสมออกมา 3 ช้อนโต๊ะเพื่อใช้สำหรับโรยหน้าค่ะ
ร่อน แป้ง ผงฟู น้ำตาล เกลือ และเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน แล้วนำไปผสมกับส่วนของมะพร้าว พักไว้
ตีไข่กับส่วนผสมที่เหลืออยู่จนเข้ากันดี ใส่ส่วนของแป้งลงไป (อย่าคนมากไปนะคะ เอาแค่พอเข้ากัน)
ใส่ลงในพิมพ์ โรยหน้าด้วย ส่วนผสมของมะพร้าวที่เก็บไว้
นำเข้าอบ 20-25 นาที หรือจนสีเหลืองสวยค่ะ
Cute and tasty muffins!!
ReplyDelete