ง่ายอีกแล้วค่ะ (เบื่อคำนี้หรือเปล่าคะ ปุ๊กใช้บ่อยเนอะแต่ก็มันง่ายจริงๆนี่น่า ) คิดดูสิคะว่าใช้เวลาไม่เกิน 30 นาทีก็ได้ Strawberry Sauce แล้วจริงๆ ดังนั้นถ้ามี สตรอเบอรี่แช่แข็งอยู่ในตู้เย็นก็ลองเอาออกมา แล้วทำตามสูตรนี้ดูสิคะ แป๊บเดียว ก็ได้ Strawberry Sauce หอมๆ หวานๆ (แบบไม่หวานโอเวอร์นะ) เอาไปใช้กับ อศครีม เค้ก หรือ อะไรก็ได้ที่อยากใช้ค่ะ
Note: สูตรสามารถ double ได้นะคะแต่เวลาที่ใช้ก็เพิ่มขึ้นค่ะ แล้วก็อีกส่วนหนึ่งคือ ปริมาณของน้ำมะนาว กับเกลือที่ให้มานี่เป็นแค่ไกด์นะคะ สามารถปรับลดได้ตามใจชอบค่ะ
Easy Strawberry Sauce
ทำได้ประมาณ ⅔ ถ้วยตวงค่ะ
100 g | Frozen strawberries |
60 g | น้ำตาลทราย |
½ tsp | น้ำมะนาว |
| เกลือนิดหน่อย |
ต้มสตรอเบอรี่กับน้ำตาลโดยใช้ไฟอ่อนจนน้ำตาลละลาย ใส่น้ำมะนาว และเกลือ
ต้มจนน้ำดูใส คนเรื่อยๆ (ซ๊อสจะข้นขึ้นเรื่อยๆค่ะ) เมื่อข้นแล้ว ยกลงจากเตา ทิ้งให้เย็น แล้วเก็บในตู้เย็น
สามารถใช้ทานกับไอศครีม เค้ก หรือ อะไรก็ได้ค่ะ ตามใจ
มาแอบดูสูตรซอสโฮมเมดค่ะ...เห็นแล้วรู้สึกคันไม้คันคืออยากไปซื้อสตรอเบอรี่มั่งอ่ะ...ทำไมเราเป็นคนที่ยั่วง่ายงี้นะเนี่ย แงๆๆ
ReplyDelete