Wednesday, November 21, 2007

Avocado, anyone?

ชอบทาน avocado มากเลยค่ะ,ทานได้ทุกแบบเลย ทั้งสด, บดในสลัด,ใส่ในเค้ก, หรือแค่ราดด้วย condensed milk over it, yummy. ชอบความนิ่มของ avocado แล้วก็รสชาตินุ่มๆของมัน (พี่สาวชอบล้อว่าทานอาหาร แบบอาหารเด็ก เวลามันเละๆนะค่ะ) Avocadoดีต่อสุขภาพนะคะ เพราะมี monounsaturated fat ที่ช่วย ในการป้องกันโรคหัวใจได้ (ช่วยทำให้ HDL “good cholesterol”เพิ่มขึ้น, ป้องกัน มะเร็ง และช่วยรักษาสุขภาพตา, ดีมากเลยใช่ไหมคะ). ดังนั้น, วันนี้เรามาทาน avocado salad กันเถอะค่ะ, สดชื่นและดีต่อสุขภาพด้วย.


Guacamole Salad

(สลัดอโวคาโด แบบ Guacamole)

สำหรับ 4 ที่




ผักกาดแก้ว (หรือ 2 baby cos) 4

มะเขือเทศ (สไสด์)3ลูก

หอมหัวใหญ่(สับละเอียด) ½หัว

กระเทียม (สับ) 1กลีบ

ผักชี 1 tbs

avocados (หั่นเป็นชิ้น) 4 ลูก

มะนาว, หั่นครึ่ง 1ลูก

พริกป่น นิดหน่อย

Semi-dried tomatoes ในน้ำมัน 100 g

(โดยเอามะเขือเทศออกมาแต่เก็บน้ำมันไว้)



แบ่งผักสลัด, มะเขือเทศสด ไว้ในจานแล้วโรยด้วย หอมใหญ่สับ, กระเทียมสับ และผักชี วางอโวคาโด บนจาน แล้วบีบมะนาวลงบน อโวคาโด(เพื่อไม่ให้ อโวคาโด ดำ)โรยด้วย พริกป่น ปรุงรสด้วยเกลือพริกไท โรย semi-dried tomatoes แล้วราดด้วย น้ำมันของมะเขือเทศ ประมาณ

จาก: ABC delicious magazine September 2005

หน้า: 151

No comments:

Post a Comment

Printfriendly