Tuesday, November 20, 2007

Japanese Cookbooks

มีตำราอาหาร ภาษาญี่ปุ่นเยอะมากค่ะ ตอนแรกชอบตรงที่สูตรอาหาร สูตรขนม จะค่อนข้างเล็ก (สูตรขนมของตำราอาหารภาษาอังกฤษมักจะเป็นสูตรสำหรับหลายคน หรือเค้กก็ค่อนข้างใหญ่มาก) ตำราอาหาร ภาษาญี่ปุ่น มักจะพอดีแค่ 4 คน (บางเล่มสำหรับคนคนเดียวด้วยซ้ำ) เค้ก, คุกกี้, และขนมปัง จะเป็นสูตรเล็กๆด้วย คือส่วนตัวชอบลองทำของใหม่ๆเรื่อยๆ ทำขนมแค่นิดหน่อย แล้วทานหมดในวันเดียวก็เลยดีกว่า

ตำราอาหารเหล่านี้ยังมีข้อดีอีกตรงรูปภาพแสดงวิธีการทำค่ะ รูปเยอะมาก มีรูปภาพแสดงตั้งแต่เริ่มทำ จนออกมาเป็นขนมเลย แล้วหนังสือก็น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น

ตำราอาหารพวกนี้จะใช้การชั่งน้ำหนักมากกว่าการตวงค่ะ ถ้าหาซื้อ electronic scale ได้ก็ขอแนะนำเลยเพราะ จะช่วยให้หารทำขนมสะดวกขึ้นมาก แล้วเราจะได้มาลองสูตรด้วยกันนะคะ




No comments:

Post a Comment

Printfriendly