Okonomiyaki
(โอโคโนมิยากิ)
Base mixture:
สำหรับ 1 ที่
ไข่ 2
Hondashi ¼ช้อนชา
น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบ:
เบคอน หรือ pancetta (Italian bacon) (สับ) 3 เส้น
กะหล่ำปลี (ซอยละเอียด) 2 ถ้วย
ไข่ 1
ราดด้วย:
ซ้อส okonomiyaki (หรือ ซ้อส tonkatsu ก็ได้ค่ะ)
มายองเนส
Katsuo (ปลาฝอยของญี่ปุ่น)
ตั้งกระทะที่ความร้อนปานกลาง ผสมส่วนผสมของ base mixture จนเข้ากันดีใส่เบคอน, กะหล่ำปลี คนให้เข้ากัน เทลงทอดในกระทะ รอประมาณ 2 นาที แล้วกลับด้าน พอเริ่มจะสุกทั่ว เทไข่ลงบน okonomiyaki แล้วกลับด้านอีกครั้ง รอให้ไข่สุกประมาณ1 นาที แล้วกลับด้านไข่ขึ้น ตักขึ้นจากกระทะ ทาด้วยซ้อส okonomiyaki, มายองเนส แล้วโรยด้วย katsuo เรียบร้อยแล้วค่ะ ทานตอนร้อนๆนะคะ
ลงรูปเครื่องปรุงมาให้เพื่อใครไม่ได้ทำอาหารญี่ปุ่นบ่อยๆค่ะ
To read in English Click: Okonomiyaki
No comments:
Post a Comment