Caramel corn
(ป๊อปคอน เคลือบคาราเมล)
เนยจืด 100 กรัม
Corn syrup (ในเมืองไทยใช้แบะแซก็ได้ค่ะ) 100 กรัม
Baking soda ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
กลิ่น Vanilla ½ ช้อนชา
ป๊อปคอน 15 ถ้วยตวง
เปิดเตาอบที่ 150°C.
ละลายเนย แล้วใส่ corn syrup, น้ำตาล และเกลือ. เอาส่วนผสมทั้งหมดขึ้นต้ม คนให้ น้ำตาลละลายหมด แล้วปล่อยให้เดือดประมาณ 4 นาที (ระวังไหม้) แล้วนำลงจากเตา เท กลิ่น Vanilla และ Baking sodaคน ให้เข้ากัน (จะมีฟองขึ้นนะคะ)แล้วราดลงบน ป๊อปคอน ทันที (ถ้าทิ้งไว้นานนำ้ตาลจะแข็งค่ะ) แล้วคลุกให้ทั่ว เท ป๊อปคอน ลงบน ถาดเค้ก (12นิ้ว X12นิ้ว) เกลี่ยให้ทั่ว อบประมาณ 45-50 นาที โดยคนป๊อปคอน ทุก 10นาที เมื่ออบเสร็จนำออกจากเตา ป๊อปคอนจะกรอบขึ้น
ถ้าต้องการดูสูตรOriginal คลิกที่นี่
Just wondering whether the 15-cups of popcorn is that the measurement of raw popcorn or one that is already popped ones....
ReplyDeleteInbox to chanpenph@hotmail.com
Thanks kha..
เป็นป็อบคอร์นที่ ป๊อบแล้วค่ะ ^^
ReplyDeleteดัดแปลงมาเคลือบคินเฟล็กได้มั้ยคัะ
ReplyDeleteถ้าใช้แบะแซ ต้องผสมน้ำมั้ยคะ
ReplyDeleteใช้แบะแซ ไม่ต้องผสมน้ำเพิ่มค่ะ ลองนำไปเคลือบคอร์นเฟล็กก็ได้ค่ะ
ReplyDeleteขอบคุณค่า
ReplyDeleteลองทำแล้วอร่อยคะไม่หวานมาก ขอบคุณสตูรนะคะ
ReplyDelete