Friday, November 23, 2007

BASIC PASTRY INGREDIENTS WEIGHTS AND MEASURES

สำหรับคนที่ต้องการใช้การชั่งน้ำหนักแทนการตวงนะคะ ตารางนี้มีประโยชน์ค่ะ ได้มาจากหนังสือ The Pie and Pastry Bible เขียนโดย Rose Levy Beranbaum และอีกนิดหน่อยจาก The Professional Pastry Chef: Fundamentals of Baking and Pastry เขียนโดย Bo Friberg. ใช้สำหรับแปลงสูตรตวงเป็นน้ำหนัก โดยหลักอย่างหนึ่งคือ ต้องรู้ว่าผู้เขียนตวงโดยการตักแป้งใส่ถ้วย หรือใช้ถ้วยตัดแป้งโดยตรงแล้วปาด แล้วพอใช้ตารางไปสักพักก็จะสามารถปรับสูตรอาหารได้ง่ายขึ้น ก็พิมพ์ออกไปใ้ช้ได้นะค่ะแค่จัดหน้าให้เท่ากับกระดาษ A4ค่ะ

แผ่นที่:1

แผ่นที่:2


From:The Pie and Pastry Bible and The Professional Pastry Chef: Fundamentals of Baking and Pastry

2 comments:

  1. ขอบคุณนะคะ มีประโยชน์มากๆๆๆ เลยค่ะ :D

    ReplyDelete

Printfriendly